Công NghệTin Tức

Nguyên lí hoạt động của bộ chuyển nguồn ATS

Một bộ chuyển nguồn – ATS hoàn chỉnh bao gồm một thiết bị cơ cấu chấp hành đi kèm với đó là một bộ điều khiển thông minh dựa vào tín hiệu được đưa về bộ điều khiển một cách liên tục với các thông số như điện áp, tần số của nguồn điện chính và nguồn điện thay thế cho phép cung cấp độ tin cậy cao phát hiện ra sự cố.

Khi xảy ra sự cố với nguồn điện đang cung cấp ATS sẽ tự động chuyển mạch phụ tải sang nguồn khác (nếu khả dụng). Theo quy tắc chung hầu hết các thiết bị chuyển nguồn tự động ATS sẽ tìm kiếm và ưu tiên kết nối với nguồn điện chính theo mặc định và sẽ chỉ kết nối với nguồn điện thay thế khi nguồn chính gặp sự có hoăc được yêu cầu, đồng thời hai nguồn phải độc lập tức là chỉ một trong hai được chọn khi hoạt động.

Quy trình chuyển nguồn cơ bản là khi nguồn điện chính gặp sự cố ATS sẽ chuyển sang nguồn điện khẩn cấp từ máy phát hoặc nguồn điện dự phòng với thông số ổn định. Khi sự cố ở nguồn điện chính đã được khắc phục và ổn định trở lại ATS sẽ chuyển trả tải lại từ nguồn khẩn cấp sang nguồn chính một cách tự động, bán tự động hoặc thủ công ở chế độ bằng tay.

—————————————————————–

Điện Huỳnh Lai nhà phân phối chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 129 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0902.396.121 – 077.502.7466

Email: kinhdoanh@huynhlai.com

Website: huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)
Back to top button