Cuộc Sống

Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì cũng không bao giờ làm vừa lòng được tất cả

“Tôi không biết chìa khóa mở cánh cửa thành công là gì, nhưng chìa khóa của thất bại chính là việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người”. Đây là một câu nói của một vị danh nhân nổi tiếng thế giới. Điều này hoàn toàn đúng và nó được đúc kết, chứng minh trong cuộc sống thực tiễn của mỗi chúng ta.

Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì cũng không bao giờ làm vừa lòng được tất cả

Sống ở trên đời, nếu như phải dành hết tâm trí của mình để quan tâm đến suy nghĩ của người khác về mình. Phải vì họ mà ép mình phải thay đổi cách hành xử chỉ để vừa lòng mọi người thì cuộc sống của bạn có ý nghĩa gì? Phải chăng bạn đang sống vì người khác?

Trong cuộc sống, mỗi cá nhân sinh ra đều có số mệnh khác nhau, đều là cá thể riêng biệt và có nguyên tắc sống riêng. Nếu chỉ sống để làm vừa lòng người khác thì có thể bạn đã đánh mất cái “riêng” ấy, thậm chí là đánh mất đi giá trị, phẩm chất của mình.

Bởi vậy, người xưa nói: “Vạn sự bất cầu nhân” (ý nói những chuyện trên đời này đừng nên mong cầu vào người khác). Khi cố lấy lòng người khác, chẳng phải là bạn cũng đang muốn được họ chiếu cố đến mình đó sao? Thực tế đã chỉ ra rằng điều này là hoàn toàn viển vông.

Cố lấy lòng người khác còn do nhiều nguyên nhân khách quan tác động khác như: Hiệu ứng đám đông, sợ bị đào thải ra khỏi xã hội, sợ bị thù ghét nên cố để làm bạn,… Công bằng mà nói, bạn không thể đòi hỏi rằng ai cũng phải yêu thương bạn, thật lòng với bạn, không được căm ghét bạn. Bởi những người thân yêu như bạn bè, gia đình, người thân của bạn có thể sẽ yêu thương bạn vô điều kiện và không toan tính nhưng đối thủ của bạn vì lợi ích cá nhân thì có thể ghét bạn vô điều kiện.

Cuộc sống mà..! Có người ưu ái bạn thì cũng có kẻ vùi dập bạn. Có người tôn trọng bạn lại cũng có kẻ khinh thường mà thôi. Vì thế, dù cho bạn có tài giỏi đến đâu, cố gắng như thế nào đi nữa thì cũng không thể làm vừa lòng tất cả. Bạn càng giỏi thì càng nhiều kẻ đố kị, ganh ghét với năng lực của bạn.

Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì cũng không bao giờ làm vừa lòng được tất cả

Cuộc đời và vận mệnh phải do chính mình nắm giữ và an bài. Chỉ cần bạn sống tự tin, khẳng khái, bao dung, tâm hướng thiện rồi bạn sẽ có được tất cả những gì đáng có mà chẳng cần nhờ vả ai, thành công sẽ đến với bạn. Đạo lý chỉ đơn giản như vậy.

Và bạn có thể nhận thấy một điều đơn giản là, bạn tốt hay xấu hoàn toàn không liên quan đến những lời nói nhảm nhí của bất kì ai. Chỉ cần bạn sống tốt, phù hợp với lối sống, đạo đức, sống vì chính bản thân mình, cho cái “tâm” mình được thoải mái là được.

Đôi mắt của con người có tinh anh đến mấy cũng chỉ có thể quan sát được vẻ bề ngoài, đâu có thể nhìn thấu được tâm can bạn nghĩ gì. Dù sao cũng chỉ là “trông mặt mà bắt hình dong”. Họ đâu có thể nhìn thấu được vẻ đẹp bên trong bạn là trái tim nhân hậu và bao dung.

Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng:

Đại bàng không cần tiếng vỗ tay khuấy động cũng tự mình bay bổng vút tận trời cao. Loài hoa hoang dại trong núi sâu không cần có người thưởng thức cũng đua nhau nở.

Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì cũng không bao giờ làm vừa lòng được tất cả

Làm người không cầu rằng ai cũng yêu thương mình, chỉ cần bạn luôn lương thiện, sống bao dung, lương thiện. Thầm lặng sống vì bản thân, vì cộng đồng rồi một ngày tất cả mọi người sẽ phải công nhận những thành quả mà bạn gây dựng nên.

Vậy mới hay:

Nhân sinh vạn thuở mải ganh đua

Quay cuồng một kiếp cố được thua

Trăm năm ánh chớp qua như mộng

Mới hay thế sự thảy trò đùa

Download Nulled WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
lynda course free download
download coolpad firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
lynda course free download
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button