Dịch Vụ Sửa Chữa

Cách Hạn Chế Để Bồn Cầu Bớt Bị Nghẹt

Việc hạn chế để nhà vệ sinh bị nghẹt với cách đơn giản là dọn dẹp, vệ sinh đường ống…Nếu không hãy liên hệ đến các dịch vụ hút bể phốt Thịnh Phát với các thiết bị máy móc hiện đại, các loại xe có kích thước, khối lượng lớn phù hợp cho mọi gia đình

Tại sao không nên bỏ xà phòng, nước rửa chén vào bồn cầu

 

Cách Hạn Chế Để Bồn Cầu Bớt Bị Nghẹt
Tại sao không nên bỏ xà phòng, nước rửa chén vào bồn cầu.

Trong xà phòng có chất tẩy rửa khá nặng, khi trôi xuống dễ khiến cho các lợi khuẩn bị tiêu diệt, không còn khả năng phân hủy các rác thải. Đặc biệt với hệ thống Toilet tự hoạt thì việc này khá quan trọng. Tất nhiên bạn vẫn phải nên vệ sinh sạch sẽ bởi nhà vệ sinh là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn có hại cho hệ hô hấp, tiêu hóa cũng như da.

Vì thế chúng tôi khuyên phần lớn các hộ gia đình khi có dấu hiệu bị nghẹt thì nên hút bể phốt định kỳ, đồng thời việc đổ các nước tẩy rửa vào bồn cầu là điều hạn chế. Vi các lợi khuẩn sẽ có nhiệm vụ phân hủy rác thải, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Việc bạn vệ sinh thường xuyên nếu quan sát bằng mắt thường sẽ cảm thấy sạch bóng nhưng thực chất vẫn còn ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.

Hạn chế tắc hầm cầu do sử dụng xà phòng để vệ sinh.

Cách Hạn Chế Để Bồn Cầu Bớt Bị Nghẹt
Hạn chế tắc hầm cầu do sử dụng xà phòng để vệ sinh.

Việc giữ vệ sinh sẽ giúp phân hủy rác thải được tốt hơn. Trường học công ty sẽ không phải tốn các chi phí đến các dịch vụ vệ sinh, đồng thời có môi trường sạch sẽ, hạn chế được các mầm bệnh. Như vậy cũng sẽ giữ được quang cảnh và xanh sạch đẹp, không ảnh hưởng tới môi trường sống.

Một số cách thông bồn cầu hiệu quả

Dùng các cách truyền thống 

Dùng lươn hoặc cá lóc sẽ giúp cải thiện tạm thời vấn đề mắc phải. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn hãy sử dụng một con lươn hoặc một con cá lóc. Lưu ý là khi thả phải thả đầu cá xuống trước. Khi bơi xuống cá sẽ đẩy các vật thể gây tắc nghẽn xuống dưới làm cống không còn bị nghẹt.

Nước rửa bát 

Cách này nên hạn chế làm vì sẽ gây hại cho các lợi khuẩn cho bồn cầu. Tuy nhiên nếu xử lý tạm thời thì bạn nên dùng khoảng 1/4 cốc nước rửa chén đổ vào chiếc bát. Sau đó đổ vào bồn cầu cùng một chút nước sôi. Nước rửa chén có tác dụng làm trơn và loại sạch các chất cặn bã bám vào bồn cầu. Sau đó dội nước nóng xuống để tẩy sạch

Muối và bột nở 

Cho 1/2 cốc muối và 1/2 bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau để khoảng từ 10-20 phút bạn xả ống nước bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra phản ứng hoa học và có thể loại bỏ bớt một số chất cặn khó chịu.

Một số cách thông bồn cầu nghẹt.

Sử dụng Pittong ca su để thông cầu nghẹt 

Cách Hạn Chế Để Bồn Cầu Bớt Bị Nghẹt
Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

Bạn có thể mua Pittong ở bất kỳ của hàng gia dụng nào. Nên chọn loại phù hợp với kích thước bồn cầu nhà bạn để tạo ra đủ sức ép đẩy toàn bộ các chất thải ra khỏi đường ống.

Có một mẹo nhỏ là hầu hết các loại pittong cao su khá cứng nên bạn có thể làm mềm bằng cách ngâm vào nước nóng hoặc hơ qua lửa để làm mềm ra sẽ có hiệu quả cao hơn.

Sử dụng móc áo để thông cầu nghẹt 

Cách Hạn Chế Để Bồn Cầu Bớt Bị Nghẹt
Sử dụng móc áo để thông cầu nghẹt

Đây là cách khá đơn giản và được nhiều gia đình áp dụng. Để thực hiện bạn nên chuẩn bị một chiếc móc áo, một miếng dẻ nhỏ. 

Đầu tiên bạn duỗi móc áo ra thành 1 thanh dài, tiếp theo sử dụng miếng dẻ quấn quanh đầu móc. Hãy quấn thật chặt để khi sử dụng tránh bị bung ra, bạn có thể lấy đoạn thép nhỏ hoặc đây thun quấn quanh.

Sau đó luồn vào bồn cầu vào kéo đẩy liên tục để loại bỏ các vật gây tắc nghẽn bên trọng. Làm đi làm lại nhiều lần và xả nước sẽ giúp bồn cầu thông thoáng đáng kể.

HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI GỌI NGAY: 028.6274.8525 – 0973.018.399 NẾU BẠN ĐANG GẶP SỰ CỐ. CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button